Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống
Khuyễn mãi và ưu đãi từ nhocmiko.vn
- Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khác
- Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
- Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)
-
Tác giả:
Thôi Hiểu Lệ -
Ngày xuất bản:
2019 -
Kích thước:
19 x 26 cm -
Nhà xuất bản:
First News - Trí Việt -
Hình thức bìa:
Bìa Mềm -
Số trang:
112
“Kỵ và hợp trong ăn uống”
Kim chỉ nam cho một chế độ ăn lành mạnh
Việc làm ra một bữa cơm gia đình không hẳn là điều quá khó với nhiều người, đặc biệt là những người nội trợ và những người có niềm đam mê nấu ăn. Tuy nhiên, làm thế nào để cân bằng được dinh dưỡng và đảm bảo yếu tố sức khỏe nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon cho món ăn mới là điều thử thách. Để hỗ trợ “các đầu bếp tại gia” vượt qua được thử thách này, Nhà Xuất Bản Phụ Nữ cùng tác giả Thôi Hiểu Lệ đã cho xuất bản “Kỵ và hợp trong ăn uống” - cuốn sách được mệnh danh là kim chỉ nam cho một chế độ ăn lành mạnh.
Nội dung sách “Kỵ và hợp trong ăn uống”
Cuốn sách "Kỵ và hợp trong ăn uống” mang đến cho độc giả một cái nhìn sâu sắc và chi tiết về khái niệm kỵ và hợp trong ẩm thực. Cuốn sách bắt đầu bằng việc giới thiệu về khái niệm, về những nguyên tắc cơ bản của Kỵ và hợp, như sự cân bằng giữa "yin và yang" (Âm - Dương) và vai trò của ngũ hành trong việc định đoạt tính chất của thực phẩm.
Tiếp theo, cuốn sách đi sâu vào việc tìm hiểu về các loại thực phẩm và cách chúng tương tác với nhau dựa trên nguyên tắc kỵ và hợp. Tác giả trình bày các danh sách thực phẩm, gồm những thực phẩm kỵ nhau và những thực phẩm hợp nhau, để chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa và kết hợp chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày.
3 lý do chính khiến “Kỵ và hợp trong ăn uống” trở thành cuốn sách gối đầu của nhiều người
-
Nâng cao giá trị dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn
Cuốn sách "Kỵ và hợp trong ăn uống" không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ về nguyên tắc kỵ và hợp trong ẩm thực, mà còn cung cấp những phương pháp để nâng cao giá trị dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Thông qua việc lựa chọn và kết hợp thực phẩm hợp lý, chúng ta có thể tối ưu hóa lượng dinh dưỡng và sức khỏe mỗi khi thưởng thức bữa ăn.
Qua các chương sách, tác giả chia sẻ những gợi ý về việc chọn thực phẩm giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất cũng như những thông tin về các loại thực phẩm phù hợp với từng mùa trong năm và cách kết hợp chúng để tạo ra các bữa ăn đa dạng và bổ dưỡng.
-
Hạn chế rủi ro bệnh tật trong ăn uống
Thông thường khi nấu ăn, chúng ta thường không chú ý đến vấn đề “Liệu những loại thực phẩm này có nên kết hợp với nhau khi chế biến không?”. Hoặc có chăng thì câu hỏi này cũng chỉ loé lên trong đầu ta một giây rồi biến mất. Ta lại tặc lưỡi: “Thôi chắc cũng không sao”. Kết quả là nhiều khi ăn xong bụng ta lại đau râm rang khó chịu, hay bị khó tiêu hoặc thậm chí nặng hơn là bị ngộ độc phải đi bệnh viện như báo đài hay đưa tin.
Với cuốn sách "Kỵ và hợp trong ăn uống", những thông tin về đối tượng phù hợp sử dụng loại thực phẩm đó, và ngược lại, đối tượng không phù hợp sử dụng đều sẽ được chia sẻ đến mọi người. Điển hình như ở chương I của sách nói về các loại ngũ cốc, tác giả có đề cập đến đậu nành vô cùng thích hợp cho người có thể trạng yếu, thân nhiệt thấp. Nhưng những người mắc bệnh thận hay bệnh gút lại không nên dùng.
Đặc biệt, tác giả còn giải thích về những dấu hiệu cảnh báo khi chọn mua và tiêu thụ thực phẩm không an toàn, và đưa ra những gợi ý về cách tránh các loại thực phẩm này hoặc xử lý chúng một cách an toàn nếu bạn đã lỡ mua phải.
-
“Kỵ và hợp trong ăn uống”: mẹo hay để cải thiện khẩu vị
Đảm bảo dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn và kết hợp thực phẩm sao cho không phạm vào nguyên tắc kỵ và hợp đã không hề dễ dàng, vậy làm sao để chúng ta vừa làm được điều đó vừa bảo đảm được vị ngon của món ăn không đổi? Đây là một vấn đề khó khăn nhưng sẽ đem lại sự khỏe mạnh cho tất cả thành viên trong gia đình chúng ta.
Hãy để cuốn sách "Kỵ và hợp trong ăn uống" giúp chúng ta giải quyết nỗi băn khoăn này với những mẹo hay trong quá trình chọn mua, chế biến và bảo quản thực phẩm nhé!
Cuốn sách "Kỵ và hợp trong ăn uống" là một nguồn tư duy mới và sâu sắc trong lĩnh vực ẩm thực và dinh dưỡng. Nó không chỉ giúp chúng ta tìm hiểu về cách chọn lựa thực phẩm, mà còn tạo ra một cách tiếp cận toàn diện hơn với việc ăn uống và tạo nên một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng cho cuộc sống hàng ngày.
CLICK LIÊN HỆ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi