5 Ngôn Ngữ Yêu Thương Dành Cho Trẻ Em

19:29 CH
Thứ Tư 15/11/2023
 164
5 Ngôn Ngữ Yêu Thương Dành Cho Trẻ Em
Giá bán: 108.800₫ 128.000₫
Tiết kiệm: 19.200₫ -15%

Khuyễn mãi và ưu đãi từ nhocmiko.vn

 • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khác
 • Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 • Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)
 • Tác giả:

  Gary Chapman, Ross Campbell
 • Tác giả:

  Hoàng Yến
 • Ngày xuất bản:

  2021
 • Kích thước:

  20.5 x 13 cm
 • Nhà xuất bản:

  First News - Trí Việt
 • Hình thức bìa:

  Bìa Mềm
 • Số trang:

  288
Thông tin sản phẩm

"5 Ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em”
– cẩm nang xây dựng mối quan hệ sâu sắc với trẻ 

Cuốn sách "5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em" là một cẩm nang quan trọng và hữu ích dành cho các bậc phụ huynh, giáo viên và những người quan tâm đến việc xây dựng một môi trường yêu thương và đồng cảm cho trẻ em. Được viết bởi tác giả Gary Chapman - một chuyên gia tâm lý, một Giám đốc Tập đoàn Tư Vấn Hôn Nhân & Đời Sống Gia Đình (Marriage and Family Life Consultants, Inc.) có trụ sở tại Mỹ và Ross Campbell - chuyên gia tâm thần học, người đã có 30 năm kinh nghiệm tư vấn cho các bậc phụ huynh trong vấn đề nuôi dạy con cái, cuốn sách mang đến một khía cạnh mới về cách thể hiện và truyền đạt tình yêu thương đối với trẻ em.

Nội dung sách “5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em"

“5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em" bao gồm 11 chương sách chứa đựng những ghi chép mà tác giả đã dày công nghiên cứu cùng những kinh nghiệm tích lũy được sau nhiều năm hoạt động trong ngành tâm lý.

Sách bắt đầu bằng việc giới thiệu về ý nghĩa của việc hiểu và sử dụng đúng ngôn ngữ yêu thương để giao tiếp với trẻ, sau đó đưa ra các nguyên tắc cơ bản để cha mẹ và người chăm sóc có thể sử dụng những ngôn ngữ yêu thương này để tạo ra một môi trường hạnh phúc, an lành và phát triển cho con cái.

Những lý do chính khiến sách “5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em" được đánh giá cao

 1. Giải mã ngôn ngữ yêu thương của từng đứa trẻ

Mỗi đứa trẻ được sinh ra trên đời đều là sự phước lành mà cuộc sống mang lại cho mỗi bậc cha mẹ. Những đứa trẻ ấy không chỉ cần được nuôi dưỡng bằng dòng sữa mẹ, bằng những món ăn được cân đo đong đếm về dinh dưỡng mà còn cần phải được nuôi dưỡng về mặt tinh thần. Đối với trẻ em, tình yêu thương của cha mẹ và những người xung quanh là thứ chứa nhiều sức mạnh kỳ diệu nhất. 

Những đứa trẻ đều có ngôn ngữ yêu thương cho riêng mình. Theo cuốn sách “5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em", hai tác giả Gary Chapman và Ross Campbell đã chia sẻ rằng, trẻ em có 5 cách diễn đạt và cảm nhận tình cảm của riêng mình, bao gồm cử chỉ âu yếm, lời khen ngợi, thời gian chia sẻ, quà tặng, và sự tận tụy. Những bậc cha mẹ đọc đến đây sẽ bắt đầu suy nghĩ về các câu hỏi: “Làm sao để biết con mình đang sử dụng ngôn ngữ nào?”, “Liệu mình đã dùng ngôn ngữ mà con mong muốn để giao tiếp với con chưa?’,...Thế nhưng các phụ huynh không cần phải lo lắng, cuốn sách về ngôn ngữ yêu thương này sẽ giải mã hết các bí mật xoay quanh những câu hỏi đó.

 1. “5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em" - dịch giả đắc lực cho bậc phụ huynh

  Trước khi biết đến cuốn sách này, nhiều bậc phụ huynh thường đau đầu trước tình cảnh không biết thể hiện tình yêu thương với con mình ra làm sao để con có thể hiểu được. Và dù cho cha mẹ chọn cách thể hiện tình yêu thương bằng sự chiều chuộng, vỗ về, bao bọc hay cứng rắn, nghiêm khắc thì điều quan trọng là phải đảm bảo được rằng cách thức thể hiện phải phù hợp với tính cách và tâm tư của con. 

Tuy nhiên, vấn đề là các bậc cha mẹ không thể hỏi con rằng con đang sử dụng ngôn ngữ yêu thương nào bởi trẻ chưa có khả năng trình bày mạch lạc được. Lúc này, cuốn sách “5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em" sẽ trở thành một công cụ phiên dịch đắc lực dành cho phụ huynh. Thông qua những khái niệm và tình huống minh họa trong sách, phụ huynh sẽ tự nhận diện được  ngôn ngữ yêu thương của con mình để có thể giao tiếp với chúng.

 1. Yêu thương trong khuôn khổ kỷ luật - lời khuyên từ sách “5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em"

Ngoài giải quyết tình huống: “Đôi khi, con trẻ sử dụng những loại ngôn ngữ mà ta không sao hiểu được. Và ngược lại, khi cần nói điều gì đó với con, chúng ta thường cũng khó làm cho chúng hiểu trọn vẹn tình cảm và suy nghĩ của mình” ra thì cuốn sách này còn đưa ra những chỉ dẫn về cách áp dụng yêu thương trong khuôn khổ kỷ luật với trẻ. Cuốn sách đưa ra lời khuyên rằng chúng ta có thể cùng lúc xây dựng một môi trường yêu thương và thiết lập những quy tắc và giới hạn cho trẻ.

Khi những đứa trẻ phạm sai lầm hay vô cớ đòi hỏi những điều vô lý, hãy đảm bảo rằng hậu quả được thiết lập một cách hợp lý và mang tính giáo dục. Thay vì áp dụng những biện pháp trừng phạt, hãy tạo ra những hậu quả tự nhiên và cơ hội để trẻ học từ sai lầm. Đồng thời, khuyến khích trẻ cải thiện hành vi của mình bằng cách hướng dẫn và động viên tích cực.

Cuốn sách "5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em" không chỉ cung cấp những kiến thức quan trọng, mà còn mang đến các bài học thiết thực để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Nhờ có cuốn sách này, trẻ em sẽ cảm thấy được thấu hiểu và các bậc phụ huynh cũng cảm thấy hành trình làm cha mẹ nhẹ nhàng hơn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc muốn tư vấn từ các chuyên gia vui lòng
 CLICK LIÊN HỆ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Liên hệ 0785.391.969

Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi

Sản phẩm liên quan

Tâm Lý Học Trẻ Em
195.000₫ 169.650₫
Tắc Kè Hoa
45.000₫ 40.500₫
Dạy Con Làm Việc Nhà
92.000₫ 78.200₫
Cẩm Nang Phương Pháp Sư Phạm
168.000₫ 142.800₫
Thai Giáo
148.000₫ 125.800₫
Combo IQ Montessori
188.000₫ 159.800₫
Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt
159.000₫ 135.150₫

Sản phẩm đã xem

0785.391.969