Dạy Con Làm Việc Nhà

19:09 CH
Thứ Tư 15/11/2023
 113
Dạy Con Làm Việc Nhà
Giá bán: 78.200₫ 92.000₫
Tiết kiệm: 13.800₫ -15%

Khuyễn mãi và ưu đãi từ nhocmiko.vn

 • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khác
 • Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 • Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)
 • Tác giả:

  Tatsumi Nagisa
 • Tác giả:

  Nguyễn Đình Trực
 • Ngày xuất bản:

  2023
 • Kích thước:

  20.5 x 14.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  First News - Trí Việt
 • Hình thức bìa:

  Bìa Mềm
 • Số trang:

  192
Thông tin sản phẩm

“Dạy con làm việc nhà”
Bí quyết nâng cao khả năng tự lập và trách nhiệm của trẻ

Cuốn sách “Dạy con làm việc nhà” là một nguồn tài liệu hữu ích dành cho các bậc cha mẹ, giúp họ xây dựng một môi trường gia đình tích cực, qua việc dạy con kỹ năng làm việc nhà. Được viết bởi nhà văn Tatsumi Nagisa - người có phương châm nuôi dạy con là: “Cha mẹ cần dạy con biết sống tự lập”, cuốn sách đưa ra những phương pháp và gợi ý tuyệt vời để giúp cha mẹ truyền đạt giá trị và trách nhiệm cho con thông qua việc tham gia vào công việc gia đình.

Nội dung sách “Dạy con làm việc nhà”

Nhật Bản là một đất nước không chỉ nổi tiếng về công nghệ hiện đại mà còn nổi tiếng về văn hoá giáo dục trẻ em. Tác giả Tatsumi Nagisa đã đem những bí quyết của người Nhật kết hợp với kiến thức của bản thân để phác hoạ nên cuốn sách hữu ích cho các bậc phụ huynh.

“Dạy con làm việc nhà” gồm có 5 phần, xoay quanh câu hỏi làm thế nào để nuôi dạy những đứa trẻ trở nên thông minh và sống hạnh phúc. Cuốn sách cũng chỉ ra câu trả lời nằm ở việc xây dựng nền tảng tự lập và ý thức trách nhiệm cho con từ khi còn bé. Do đó, tác giả đã chia sẻ các bước cụ thể để thiết lập các nhiệm vụ phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ, và cách tạo động lực và đánh thức niềm hứng thú cho trẻ trong việc làm việc nhà.

Bật mí lý do khiến cuốn sách “Dạy con làm việc nhà” được nhiều người quan tâm

 1. Thay đổi những quan niệm nuôi dạy trẻ sai lầm

Nhiều bậc phụ huynh đã nuôi dạy con cái với tư tưởng nuông chiều chính là cách thể hiện tình yêu thương con tốt nhất. Họ mặc định rằng nếu có tiềm năng tài chính thì có thể thuê người làm hoặc nếu không thì chính họ sẽ lo liệu hết mọi thứ để con có thể nghỉ ngơi, vui chơi sau khi đi học về. Cuốn sách “Dạy con làm việc nhà” sẽ cho thấy phương pháp nuôi dạy như vậy sai lầm như thế nào và hướng đi để các bậc ba mẹ có thể khắc phục. Thậm chí, cuốn sách cũng đề cập đến việc xử lý các thách thức và khó khăn phổ biến trong quá trình dạy con làm việc nhà. Tác giả giúp cha mẹ hiểu và vượt qua những trở ngại như sự phản đối của trẻ, thiếu quyết tâm hoặc quản lý thời gian không hiệu quả. Bên cạnh đó, tác giả cũng bật mí các cách tiếp cận tích cực và khéo léo để trẻ hào hứng hơn trong việc giúp đỡ ba mẹ.

 1. “Dạy con làm việc nhà”: Yêu thương con trong khuôn khổ

Xuất phát từ nỗi băn khoăn thiết thực “Yêu con thế nào là đúng?” của các bậc phụ huynh, “Dạy con làm việc nhà” đã khẳng định tình yêu thương ấy nên được xây dựng theo kỷ luật và khuôn khổ. Ba mẹ có thể bảo vệ và quan tâm con nhưng vẫn nên dành không gian cho con rèn luyện để trưởng thành. Chỉ với vài việc nho nhỏ như phụ ba mẹ quét nhà, tưới cây, gấp quần áo hoặc xếp tập vở gọn gàng, những đứa trẻ sẽ ngày càng có thói quen tự giác làm việc, giúp đỡ người khác cũng như biết lập ra danh sách và hoàn thành những việc có trong đó. 

 1. Con càng tự lập, ba mẹ càng nhẹ gánh lo

Dạy con làm việc nhà cũng chính là dạy con cách thể hiện tình cảm đối với ba mẹ và xây dựng nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, thường xuyên hoạt động cũng sẽ giúp những đứa trẻ tránh được lối sống thụ động, lười biếng và đỡ đần được phần nào gánh nặng của ba mẹ. 

Con càng lớn đồng nghĩa với việc ba mẹ sẽ ngày càng già đi. Đến một lúc nào đó, ba mẹ sẽ không còn có thể ở bên để bảo ban con được nữa. Chính vì vậy, con càng tự lo được cho bản thân thì ba mẹ sẽ càng cảm thấy nhẹ lòng. Bởi ba mẹ biết rằng, dù cho không còn ba mẹ, con vẫn có thể tự lo cho bản thân mình.

“Dạy con làm việc nhà” là một cuốn sách gần gũi, dễ thương có nội dung gắn liền với những hoạt động xảy ra hàng ngày trong cuộc sống. Cuốn sách phù hợp với những bậc phụ huynh đang tìm hiểu và lựa chọn phương pháp nuôi dạy con cái sao cho hiệu quả và thích hợp.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc muốn tư vấn từ các chuyên gia vui lòng
 CLICK LIÊN HỆ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Liên hệ 0785.391.969

Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi

Sản phẩm liên quan

Tâm Lý Học Trẻ Em
195.000₫ 169.650₫
Tắc Kè Hoa
45.000₫ 40.500₫
Cẩm Nang Phương Pháp Sư Phạm
168.000₫ 142.800₫
Thai Giáo
148.000₫ 125.800₫
Combo IQ Montessori
188.000₫ 159.800₫
Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt
159.000₫ 135.150₫

Sản phẩm đã xem

0785.391.969